ว่านหางจระเข้เหมาะสมกับสิวและผื่นผิวหนังอย่างไร
ข้ามไปยังเนื้อหา

ว่านหางจระเข้เหมาะสมกับสิวและผื่นผิวหนังอย่างไร

HOW ALOE VERA IS SUITABLE FOR ACNE & SKIN RASHES

ว่านหางจระเข้รักษาสภาพผิวได้เป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้จึงพบได้ทั่วไปในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางตลอดจนผลิตภัณฑ์ยาที่มุ่งเป้าไปที่พื้นผิวของร่างกายหรือชั้นต่างๆ ของผิวหนังโดยตรง

คุณสมบัติออกฤทธิ์ทางชีวภาพของว่านหางจระเข้เป็นยารักษาโรคเช่นกัน และพืชแห่งนี้มีชื่อเสียงมายาวนานในโลกของการแพทย์เสริมและการแพทย์ทางเลือก (CAMS) พืชชนิดนี้มีชื่อเสียงในด้านคุณสมบัติเหนือผิวหนัง

เจลว่านหางจระเข้เป็นสารต่อต้านแบคทีเรียตามธรรมชาติ นั่นหมายความว่าสามารถทาลงบนผิวได้โดยตรง ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และช่วยลดรอยแดงที่เกี่ยวข้องซึ่งดูเหมือนจะติดตามสิวไปรอบๆ เหมือนเป็นเงา

สามารถเข้าถึงเนื้อเยื่อของร่างกายได้ลึกขึ้น ทำให้สามารถนำสารอาหารทั้งหมดของว่านหางจระเข้เข้าสู่ผิวหนังได้ ปัญหาผิวหนังประเภทการอักเสบ เช่น กลาก โรคสะเก็ดเงิน และสิว จะได้รับประโยชน์จากคุณสมบัติทางผิวหนังและต้านการอักเสบที่สูงเหล่านี้

ผลลัพธ์เพิ่มเติมแสดงให้เห็นว่าสารอาหารไกลคอลทำหน้าที่เป็นสารฮิวเมกแทนต์ ซึ่งเป็นสารที่ดูดซับหรือช่วยให้สารอื่นกักเก็บน้ำและความชื้น

ว่านหางจระเข้ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในเนื้อเยื่อที่เสียหาย พลังการแทรกซึมของว่านหางจระเข้ช่วยให้น้ำและมอยเจอร์ไรเซอร์อื่นๆ ซึมลึกเข้าสู่ผิว เติมเต็มของเหลวที่สูญเสียไป และฟื้นฟูชั้นไขมัน

จากการวิจัยพบว่าสารประกอบในว่านหางจระเข้ที่เรียกว่า “ว่านหางจระเข้” อาจช่วยลดรอยดำในรอยแผลเป็นจากสิวได้ จะช่วยลดการผลิตเมลานินมากเกินไป (เม็ดสีสีเข้มที่ทำให้รอยแผลเป็นจากสิวสังเกตได้ชัดเจนยิ่งขึ้น)

ว่านหางจระเข้ช่วยให้กรดยูโรนิก (ซึ่งดึงสารพิษออกจากผลร้าย) เจาะลึกได้ ทำให้คุณสมบัติฝาดในการทำความสะอาดของว่านหางจระเข้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

มีหลายวิธีในการใช้ว่านหางจระเข้เพื่อขจัดปัญหาผิว คุณสามารถทำครีมบำรุงผิว มอยเจอร์ไรเซอร์ ทำความสะอาด หรือแม้แต่ใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอื่นๆ เพื่อรักษาสิวหรืออาการอักเสบของผิวหนังได้เอง

อินโฟกราฟิก: 6 เคล็ดลับในการล้างสิวของคุณ

โพสต์ก่อนหน้า
โพสต์ถัดไป

ขอขอบคุณที่สมัครรับข้อมูล

อีเมลนี้ได้รับการลงทะเบียนแล้ว!

เลือกซื้อรูปลักษณ์

เลือกตัวเลือก

แก้ไขตัวเลือก
this is just a warning
ลงชื่อเข้าใช้
ตะกร้าสินค้า
0 รายการ