ประเภทผิว

ผิวธรรมดามีค่า pH 4.5 ถึง 5.6 ขึ้นอยู่กับความสมดุลของน้ำมันในผิว ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีค่า pH ภายในผิวปกติของมนุษย์มักจะดีกว่าสำหรับผิว ผิวที่มีสุขภาพดีมีค่า pH ที่ดีต่อสุขภาพ ทันทีที่ผิวมีความมันมาก ผิวก็จะมีสภาพเป็นกรดน้อยลง และแบคทีเรียก็สามารถเจริญเติบโตได้ในซีบัมที่ติดอยู่ในรูขุมขน ผิวแห้งและขาดน้ำจะสร้างเกราะกั้นที่แข็งแกร่งมากไม่ให้ซีบัมแสดงออกบนผิว และทำให้เกิดการอุดตัน เพื่อพัฒนาผิวให้มีสุขภาพดี เราจำเป็นต้องเคารพและแก้ไขค่า pH หากเป็นไปได้ และรักษาชั้นนอกของผิวให้อ่อนนุ่มและอ่อนนุ่มผ่านการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ดีและกิจวัตรประจำวัน

ผิวหนังประกอบด้วย:

หนังกำพร้า

นี่คือชั้นนอกสุดของผิวหนัง ประกอบด้วยหกชั้น และหน้าที่หลักคือปกป้องร่างกายจากการสูญเสียน้ำและต่อสภาพอากาศที่รุนแรง ชั้น EPIDERMIS ส่วนใหญ่เป็นเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ด้านบนของ EPIDERMIS ยังมี ACID MANTLE ซึ่งเป็นตัวกำหนดค่า pH ของผิวหนัง ผิวสุขภาพดีจะมีสภาพเป็นกรด โดยมีค่า pH ตามธรรมชาติอยู่ที่ 4.5-5.6 ประกอบด้วยเหงื่อ น้ำมัน และเซลล์ผิวหนัง ชั้นปกคลุมกรดจะสร้างชั้นป้องกันตามธรรมชาติต่อแบคทีเรียและการรุกรานจากภายนอก เพื่อปกป้องกรดปกคลุมและสุขภาพผิว จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความเคารพและปกป้องค่า pH

ชั้นหนังแท้

ซึ่งเป็นชั้นกลางที่ประกอบด้วยเซลล์ผิวหนังที่มีชีวิต ผิวหนังชั้นหนังแท้มีหน้าที่รับผิดชอบในโครงสร้างและโทนสีของผิวหนัง โครงสร้างชั้นหนังแท้ประกอบด้วยเส้นใย “คอลลาเจน” และ “อีลาสติน” ที่ผลิตโดยเซลล์ไฟโบรบลาสต์ ชั้นนี้มี Mast Cells เพื่อป้องกันแบคทีเรียและการติดเชื้อจากต่างประเทศ เซลล์ไขมันสำหรับการปกป้องและให้ความร้อน และการจัดหาเลือดและน้ำเหลืองที่แข็งแรงซึ่งช่วยบำรุงและกำจัดของเสีย ผิวหนังชั้นหนังแท้ที่ดีต่อสุขภาพช่วยให้ผิวอวบอิ่มที่ปราศจากสิ่งสกปรกและการไหลเวียนไม่ดี

ชั้นใต้ผิวหนัง

ชั้นใต้ผิวหนัง เป็นชั้นผิวหนังที่ลึกที่สุดซึ่งอยู่ด้านบนของกล้ามเนื้อ ประกอบด้วยเซลล์ไขมัน หลอดเลือด ท่อน้ำเหลือง และเส้นประสาท

Curaloe ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับผิวทุกประเภท