จากพืชสู่ขวด กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ว่านหางจระเข้สู่ตลาดความงาม
ข้ามไปยังเนื้อหา

จากพืชสู่ขวด กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ว่านหางจระเข้สู่ตลาดความงาม

From plant to bottle

ตอนนี้ถึงเวลาที่คุณจะได้ชมขั้นตอนแรกของกระบวนการ 'จากพืชสู่ขวด' เป็นจุดเริ่มต้นของกระบวนการที่สวยงามและจบลงด้วยผลิตภัณฑ์ที่บริสุทธิ์ที่สุดในตลาดความงาม หลังจากนั้นประมาณสามสิบหกเดือน ต้นว่านหางจระเข้ก็พร้อมสำหรับการเก็บเกี่ยว มีหลายสิ่งที่ต้นว่านหางจระเข้ต้องการเพื่อที่จะเติบโตให้แข็งแรง

  • สภาพแวดล้อม (สถานที่ ภูมิอากาศ และแมลงรบกวน) ว่านหางจระเข้เติบโตได้ดีที่สุดในพื้นที่แห้งและอบอุ่นซึ่งมีแสงแดดส่องถึงมาก
  • ดิน. ว่านหางจระเข้สามารถเจริญเติบโตได้ในดินหลายชนิด แต่ดินที่ดีที่สุดสำหรับต้นว่านหางจระเข้คือดินที่มีความหนาแน่นน้อยกว่า มีลักษณะคล้ายทราย และระบายน้ำได้ดี ต้นว่านหางจระเข้ยังต้องการพื้นที่ในการเติบโตอีกด้วย พื้นที่ขั้นต่ำสำหรับต้นไม้ที่จะเติบโตได้เต็มศักยภาพคือ 60 ซม. x 60 ซม.
  • น้ำ. ว่านหางจระเข้ไม่ต้องการน้ำมาก เมื่อได้รับน้ำมากเกินไป เช่น ฝนตก ต้นไม้อาจเน่าและตายได้ ต้นว่านหางจระเข้สามารถมีชีวิตอยู่ได้นานโดยไม่ต้องมีน้ำ มันสามารถอยู่ได้แม้อยู่นอกดินเป็นเวลาหลายเดือน แต่จากนั้นพืชจะอยู่ในสภาพสงบนิ่งและจะไม่ผลิตสิ่งที่ดีมากมาย
  • การปฏิสนธิ จากดินพืชจะได้รับส่วนผสมมากมายตามที่ต้องการ แต่ปุ๋ยหมักเพิ่มเติมบางชนิดดีต่อพืชมาก ดังนั้นมันจึงได้รับพลังงานพิเศษในการเจริญเติบโต
  • การขยายพันธุ์ การขยายพันธุ์พืชสามารถทำได้สามวิธี: การเพาะเมล็ด การตัด หรือลูกสุนัข (ทารก) วิธีสุดท้ายเป็นวิธีที่ดีที่สุดเพราะคุณสามารถดึงมันออกจากต้นแม่แล้วปลูกใหม่ได้
  • การเก็บเกี่ยว กระบวนการนี้จะอธิบายด้านล่าง

ที่สวนของเรา เรามีพืชประมาณ 100,000 ต้นที่ให้ทุกสิ่งที่ต้องการ และเราเก็บเกี่ยวโดยเฉลี่ยทุกๆ สองสัปดาห์ (เก็บเกี่ยวได้ 4-5 วัน) เราควรทำอย่างไรเมื่อเก็บเกี่ยว? ก่อนอื่นเราใช้มีดตัดใบจากต้นแม่ ของเหลวสีเหลืองที่เรียกว่า Aloine จะเริ่มไหลออกมาจากใบแล้ว ว่านหางจระเข้เปรียบเสมือนเลือดของพืช ด้วยเหตุผลดังกล่าว เราจึงตัดใบของพืชออกสี่ถึงหกใบ และไม่ทั้งหมดเพื่อให้ต้นไม้ได้รับความเสียหายน้อยที่สุด ด้วยวิธีนี้จึงสามารถเก็บเกี่ยวพืชชนิดเดียวกันได้อีกครั้งในอีก 3 เดือนต่อมา โรงงานตั้งอยู่ใจกลางทุ่งว่านหางจระเข้ทั้งหมด ดังนั้นการเก็บเกี่ยวและการผลิตผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจึงอยู่ในสถานที่เดียวกัน หลังจากเก็บเกี่ยวได้ 3 ชั่วโมง เจลว่านหางจระเข้จะถูกเก็บรักษาไว้ในถังของเรา นั่นทำให้ผลิตภัณฑ์ของเรามีความสดใหม่ 100% จากต้นสู่ขวด!

โพสต์ก่อนหน้า
โพสต์ถัดไป

ขอขอบคุณที่สมัครรับข้อมูล

อีเมลนี้ได้รับการลงทะเบียนแล้ว!

เลือกซื้อรูปลักษณ์

เลือกตัวเลือก

แก้ไขตัวเลือก
this is just a warning
ลงชื่อเข้าใช้
ตะกร้าสินค้า
0 รายการ