อยู่ห่างจากน้ำยาฆ่าเชื้อที่มือด้วยเมทานอล
ข้ามไปยังเนื้อหา

อยู่ห่างจากน้ำยาฆ่าเชื้อที่มือด้วยเมทานอล

STAY AWAY FROM HAND SANITISERS WITH METHANOL

นับตั้งแต่เริ่มต้นของการแพร่ระบาด ในที่สุดอุปทานเจลทำความสะอาดมือก็เพิ่มขึ้นเพียงเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการที่เพิ่มขึ้น หน่วยงานของรัฐได้เรียกร้องให้ประชาชนใช้เจลล้างมือเพื่อความปลอดภัยจากไวรัส/การติดเชื้อ ทุกวันนี้ ภายใต้การล็อกดาวน์ การออกไปร้านค้าใดๆ ก็ตาม แสดงว่าต้องมีการฟอกเจลล้างมือจำนวนมากบนมือของคุณ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าเจลล้างมือบางชนิดอาจไม่ปลอดภัยและอาจทำร้ายผิวของคุณได้

เจลล้างมือบางชนิดที่มีจำหน่ายในท้องตลาดประกอบด้วยสารเคมีอันตรายที่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนัง มีการจัดหาในตลาดในปริมาณมาก จำหน่ายในราคาต่ำ และมีการใช้อย่างแพร่หลายในร้านค้า ร้านค้า ร้านอาหาร และอื่นๆ เพื่อเป็นข้อมูลของคุณ องค์ประกอบสำคัญของเจลล้างมือที่ปลอดภัยคือไอโซโพรพิลหรือรับบิ้งแอลกอฮอล์ แต่มีเพียงไม่กี่บริษัทเพื่อตอบสนองความต้องการน้ำยาฆ่าเชื้อที่เพิ่มขึ้นเท่านั้นที่ใช้เมทานอลในกระบวนการผลิตของตน

เมทานอลมีราคาถูกกว่าแต่เป็นพิษมาก จากการวิจัยพบว่าการใช้เจลล้างมือที่มีส่วนผสมเมทานอลเป็นประจำสามารถทำให้เกิดพิษต่อผิวหนังได้ เมื่อเมทานอลสัมผัสกับผิวหนัง อาจก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อชีวิต และบางครั้งอาจถึงแก่ชีวิตได้ในสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์

ไม่ว่าผู้ผลิตจะไม่ใช้สารทดแทนแอลกอฮอล์ที่มีราคาถูกกว่าก็ตาม พวกเขาก็ยังไม่ได้รวมสารละลายที่เหมาะสมซึ่งจะช่วยให้ผิวอิ่ม บรรเทา และชุ่มชื้นเพียงพอ ผู้ผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อสมัครเล่นบางรายอย่าผสมส่วนผสมอย่างถูกต้องด้วยซ้ำ ส่งผลให้ผิวแห้ง ทำให้เกิดผื่นและคันอย่างรุนแรง

เจลล้างมือคุณภาพดียังมีส่วนผสมป้องกันแบคทีเรียซึ่งติดทนนานกว่าแอลกอฮอล์และคงอยู่บนผิวหนัง

ดังนั้น จะระบุน้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับมือขวาของคุณและครอบครัวได้อย่างไร?

  • ตามแนวทางของ FDA เจลทำความสะอาดมือที่มีประสิทธิภาพต้องมีแอลกอฮอล์อย่างน้อย 60%
  • ตามที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่าควรใช้เอทานอลหรือไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ในเจลล้างมือ
  • สิ่งสำคัญคือผลิตภัณฑ์ต้องมีไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์คุณภาพดี (ซึ่งทำหน้าที่เป็นน้ำยาฆ่าเชื้ออ่อน ๆ) และกลีเซอรีน (สำหรับการปกป้องผิวหนัง) สามารถเข้าถึงข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่
  • เจลล้างมือที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้สามารถช่วยให้ผิวของคุณปลอดภัยในช่วงเวลาที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เจลว่านหางจระเข้ประกอบด้วยโพลีแซ็กคาไรด์ที่มีคุณสมบัติในการรักษาและช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์ใหม่ อีกทั้งยังประกอบด้วยไกลโคโปรตีนที่ช่วยในการอักเสบของผิวหนัง คุณสมบัติทั้งสองประการของว่านหางจระเข้มีความสำคัญต่อการปกป้องและฟื้นฟูผิว

คุณได้รับสิทธิพิเศษที่จะปฏิเสธเจลล้างมือที่มีจำหน่ายในร้านค้า แต่ธุรกิจจะถูกบังคับให้ไม่อนุญาตให้คุณเข้าไปเนื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัย พิจารณาทางเลือกต่างๆ เช่น นำเจลล้างมือมาเองที่ร้าน หรือการสวมถุงมือยาง

“การซักอย่างเรียบง่ายด้วยสบู่และน้ำ ตามด้วยการเช็ดให้แห้งถือเป็นมาตรฐานทองคำ” เอลิซาเบธ สก็อตต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัยในบ้านและในชุมชน "การล้างมือด้วยสบู่ต้องใช้กลไกในการคลายแบคทีเรียและไวรัสออกจากผิวหนัง แล้วล้างลงในท่อระบายน้ำ"

แต่ถ้าคุณอยู่ข้างนอกและไม่มีสบู่หรือน้ำล่ะ? ช่วงเวลาที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเหล่านี้แสดงให้เห็นข้อบ่งชี้ว่าการใช้เจลล้างมือจะไม่หยุดลงในอนาคตอันใกล้นี้ ดังนั้นจึงเป็นความรับผิดชอบของเราที่จะต้องตระหนักถึงสิ่งที่เราซื้อและใช้งานเพื่อความปลอดภัยของเราและครอบครัวของเรา

Curaloe ไฮเดรติ้งวอเตอร์เลสแฮนด์ซานิไทเซอร์แบบปั๊ม 500มล

Curaloe ไฮเดรติ้งวอเตอร์เลสแฮนด์ซานิไทเซอร์แบบปั๊ม 250มล

Curaloe Hydrating Waterless Hand Sanitiser 50ml- ขนาดเดินทาง

เคออะโล ไฮเดรติ้ง วอเตอร์เลส แฮนด์ ซานิไทเซอร์ 100มล

B2B Covid Essential - เจลล้างมือเป็นกลุ่ม

โพสต์ก่อนหน้า
โพสต์ถัดไป

ขอขอบคุณที่สมัครรับข้อมูล

อีเมลนี้ได้รับการลงทะเบียนแล้ว!

เลือกซื้อรูปลักษณ์

เลือกตัวเลือก

แก้ไขตัวเลือก
this is just a warning
ลงชื่อเข้าใช้
ตะกร้าสินค้า
0 รายการ