พรรธน์ฐมนต์ กฤษฎิ์พลวาสี ผู้นำเข้า และจำหน่ายแบรนด์เคออะโล
ข้ามไปยังเนื้อหา

ปัทมน เสรี กฤษพลวาศรี กับการขายแบรนด์ CURALOE สกินแคร์ออร์แกนิก

PATTAMON SAFIA KRITPHOLWASRI ON SELLING AN ORGANIC SKINCARE BRAND CURALOE

กรณีผิวดี

โดย ชาน บาจาจ

ฉันจำการไปศาลครั้งแรกได้อย่างชัดเจนในฐานะส่วนหนึ่งของปริญญานิติศาสตร์บัณฑิต การเฝ้าดูทนายความทำคดีต่อหน้าผู้พิพากษานั้นช่างน่าทึ่งจริงๆ สิ่งที่กระตุ้นความหลงใหลของฉันคือความจริงที่ว่ากฎหมายถูกสร้างขึ้นบนหลักการแห่งความยุติธรรมและความยุติธรรม ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้มีความสำคัญต่อการทำให้สังคมดำเนินต่อไปได้ ดังนั้นในฐานะผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในปัจจุบันแต่ไม่ได้เลือกที่จะไม่ติดตามเส้นทางอาชีพด้านกฎหมาย ฉันรู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้พูดคุยกับ ปัทมน 'โซเฟีย' กฤตพลวาศรี ซึ่งทำงานเป็นทนายความมา 20 ปี ก่อนที่อาชีพของเธอจะเปลี่ยนไป และเริ่มขายแบรนด์สกินแคร์ออร์แกนิกชื่อ เคออะโล .

Safia เกิดและเติบโตในกรุงเทพฯ มาจากครอบครัวที่ทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ การนำเข้า และการส่งออก เธอเข้าร่วม โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา และ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ก่อนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย . เธอไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกาและกลับมาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทที่คณะรัฐศาสตร์ รัฐประศาสนศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ความกระตือรือร้นและความหลงใหลของเธอในการช่วยเหลือผู้คน เริ่มจากด้านกฎหมาย จากนั้นจึงช่วยเหลือผู้ที่เหมือนกับตัวเธอเองที่ประสบปัญหาผิวแพ้ง่าย เห็นได้ชัดเจนเมื่อเธอนั่งด้วย มาซาลา เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญของเธอในอุตสาหกรรมกฎหมายและการร่วมลงทุนครั้งใหม่ของเธอในสาขาผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ในขณะที่เราผูกพันกันเกี่ยวกับการต่อสู้ดิ้นรนของผิวแพ้ง่าย เธอได้นำครีมตัวหนึ่งออกมาให้ฉันลอง โดยอธิบายถึงประโยชน์ของการใช้กลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีว่านหางจระเข้ ขณะเดียวกันก็เจาะลึกเส้นทางอาชีพของเธอจนถึงปัจจุบัน

อะไรเป็นแรงบันดาลใจให้คุณประกอบอาชีพด้านกฎหมาย? อะไรเป็นสาเหตุให้เกิดการเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว?
ตอนที่ฉันอยู่มัธยมปลาย ฉันเริ่มคิดว่าจะเรียนมหาวิทยาลัยอะไรดี และฉันไม่แน่ใจเพราะฉันชอบหลายอย่าง เช่น การบัญชี แบบบ้าน ภาษาไทย และการเขียน แต่ฉันเลือกสอบเข้าคณะนิติศาสตร์เพราะเคยเห็นพ่อเป็นที่ปรึกษาทนายมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ การลงทุน หรือพินัยกรรม มันทำให้ฉันตระหนักได้ว่าทนายความมีส่วนเกี่ยวข้องในทุกด้านของชีวิตอย่างไร ถ้าฉันมาเป็นทนายความ ฉันสามารถช่วยพ่อได้ทุกอย่าง และมันจะช่วยเขาไม่ต้องจ่ายค่าทนายความ

เมื่อผมเริ่มเรียนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผมรู้ว่าผมตัดสินใจถูกแล้วและสนุกกับสิ่งที่ได้เรียนรู้ ภาษากฎหมายก็เหมือนกับการเรียนรู้ภาษาอื่น ซึ่งฉันต้องเรียนรู้ที่จะแปลด้วยเช่นกัน ฉันต้องเขียนเยอะจนปวดมือ! แต่ในฐานะคนที่ชอบเขียน ฉันชอบมันมาก

หลังจากเรียนจบ ฉันทำงานเป็นที่ปรึกษากฎหมายและเป็นทนายความที่ สำนักกฎหมาย ดร.อุกฤษ มงคลนาวิน ก่อนที่จะทำงานที่ กฎหมายนิติพีรฉัตร สำนักงานเป็นหุ้นส่วนทนายความ ฉันยังได้รับเชิญให้จัดรายการโทรทัศน์ชื่อ 3 Young Lawyers ที่ออกอากาศทางช่อง ช่อง5 . รายการนี้ให้ความรู้แก่ประชาชนผ่านรายการทอล์คโชว์รูปแบบถาม-ตอบให้น่าติดตามยิ่งขึ้น

แม้ว่าฉันจะสนุกกับอาชีพของฉัน แต่ฉันก็ต้องยอมรับว่าทนายความมีงานยุ่งมาก เราทำงานกันจนมืดและช่วงสุดสัปดาห์ หลังจากแต่งงานฉันก็ทำงานเป็นทนายความต่อไปจนตั้งท้อง เมื่อฉันกลายเป็นแม่ ฉันลาออกจากบริษัทเพื่อใช้เวลาดูแลลูกชายเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ฉันรู้สึกว่าตารางงานของทนายความไม่เหมาะกับฉันเพราะฉันต้องการใช้เวลาร่วมกับเขา เมื่อเขาโตขึ้น ฉันเริ่มมองหาสิ่งใหม่ๆ แทนที่จะกลับมาเป็นทนายความเต็มเวลาอีกครั้ง ถึงกระนั้น ฉันยังคงมีความรู้ด้านกฎหมายและทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับกลุ่มบริษัทของสามีฉัน รวมถึงครอบครัวและเพื่อนของฉันเองด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ ฉันได้พบกับ เคออะโล โดยบังเอิญ ที่จริงแล้วสามีของฉัน Nash Purswani บอกให้ฉันลองใช้แบรนด์นี้เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกและสามารถช่วยให้ผิวของฉันได้ ฉันต้องดิ้นรนกับการดูแลผิวตั้งแต่เด็กๆ เนื่องจากมีผิวที่บอบบางและแห้งถึงขั้นที่ผิวจะลอก หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รักษาอาจเกิดอาการอักเสบได้อย่างรวดเร็ว ฉันมักจะมองหาครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมอยู่เสมอ ซึ่งเป็นครีมที่ฉันไม่แพ้และสามารถช่วยให้ผิวของฉันแทนได้ ด้วย เคออะโล ผิวของฉันดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจากใช้ไม่กี่ครั้ง ฉันประทับใจมากเพราะเป็นครีมธรรมชาติไม่ใช่ยา ในที่สุดฉันก็สั่งผลิตภัณฑ์ทุกตัวมาลอง และ/ฉันใช้มันมานานกว่าหกเดือน ในที่สุดฉันก็คุยกับสามีเรื่องการนำเข้า เคออะโล มาเมืองไทยและขายที่นี่ ฉันอยากให้คนอื่นได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเหล่านี้ด้วย

ประสบการณ์ของคุณได้หล่อหลอมตัวตนของคุณในปัจจุบันและแนวทางการตัดสินใจด้านอาชีพของคุณอย่างไร?
การทำงานด้านกฎหมายเป็นเรื่องสนุกจริงๆ คนมักจะคิดว่าเป็นทนายความ
เกี่ยวข้องกับการจัดการกับปัญหาของผู้อื่นเท่านั้น แต่นั่นไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป ฉันได้เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งดีๆ มากมายเช่นกัน เช่น การร่วมทุนและธุรกิจใหม่ๆ เมื่อใดก็ตามที่ลูกค้ามาปรึกษาเรา พวกเขาอาจจะเครียด แต่ในฐานะทนายความ เราต้องสงบสติอารมณ์ เป็นกลาง และรับฟังข้อเท็จจริง การที่ต้องเผชิญกรณีต่างๆ มากมาย ทำให้ฉันได้เรียนรู้อะไรมากมายจากชีวิตของผู้อื่น มันทำให้ฉันเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น สงบ และสามารถแก้ไขปัญหาใน เคออะโล และที่อื่นๆ ได้ อย่างไรก็ตาม บางครั้งฉันรู้สึกว่าฉันแก่ก่อนวัย ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงพอใจกับเส้นทางอาชีพของฉันในตอนนี้

คุณช่วยบอกฉันเกี่ยวกับเคออะโลได้ไหม? ทุกคนที่มีสภาพผิวต่างกันสามารถใช้ได้หรือไม่?
Curaloe เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ทำจากผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกที่ผลิตในแอฟริกาใต้และคูราเซา ส่วนประกอบหลักทุกผลิตภัณฑ์คือ เจลว่านหางจระเข้สด จากพันธุ์ Barbandensis ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงที่ดีที่สุดในโลก ทางแบรนด์ครอบคลุมการดูแลผิวทุกประเภทตั้งแต่ผิวหน้า เส้นผม ร่างกาย ปัญหาผิวเฉพาะทาง เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และอาหารเสริมอีกด้วย Curaloe มีผลิตภัณฑ์ว่านหางจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และได้รับการรับรองโดยบริษัทฝรั่งเศสชื่อ ECOCERT รับรองความสด บริสุทธิ์ ความสะอาดและปลอดภัย

ผู้คนอาจประสบปัญหาเกี่ยวกับผิวของตนเองได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความเครียด พฤติกรรมการบริโภคอาหาร ครีมบำรุงผิวที่ใช้สารเคมี สิ่งแวดล้อม และอื่นๆ ไม่มีอันหนึ่ง
แบรนด์ที่มีโซลูชั่นทั้งหมด แต่ Curaloe มีความโดดเด่นเนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย แต่ละผลิตภัณฑ์มีเจลว่านหางจระเข้ธรรมชาติบริสุทธิ์มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ และใช้ได้กับทุกสภาพผิวและทุกกลุ่มอายุ ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ปลอดภัยสำหรับแม่และเด็กก็ใช้ได้เช่นกัน

ฟังดูน่าสนใจ! เคออะโล หาซื้อได้ที่ไหน?
สามารถซื้อได้ทางเว็บไซต์ ( www.curaloe.in.th ) หรือทางเว็บไซต์ ไลน์ชอปปิ้ง ลาซาด้า และ ช้อปปี้ . นอกจากนี้ยังมีให้เลือกซื้ออีกด้วย กูร์เมต์ มาร์เก็ต .

ประสบการณ์ทางกฎหมายของคุณช่วยให้คุณขายผลิตภัณฑ์ดูแลผิวได้อย่างไร?
ในฐานะทนายความ ฉันสามารถทำงานที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการทำข้อตกลงต่างๆ สัญญา การตรวจสอบเอกสาร หรือการทำความเข้าใจกฎระเบียบของแพลตฟอร์มการซื้อขายออนไลน์ สนับสนุนทุกขั้นตอนตั้งแต่การเจรจาจนถึงการนำสินค้ามาไทยและผมทำเองได้แทนที่จะจ้างทนาย

คุณช่วยอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฎหมายครอบครัวที่คุณครอบคลุมในด้านใดบ้าง
กฎหมายครอบครัวครอบคลุมถึงพินัยกรรม มรดก สัญญาก่อนสมรส การหย่าร้าง และการดูแลบุตร คดีที่เกี่ยวข้องกับเด็กเป็นเรื่องที่น่าสะเทือนใจเป็นพิเศษ แม้ว่าปกติบริษัทของเราจะไม่รับคดีหย่าร้าง เว้นแต่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้

ข้อตกลงก่อนสมรสมักถูกมองว่าไม่ดีต่อสุขภาพสมรส โดยเชื่อว่าคุณกำลังเริ่มต้นชีวิตสมรสโดยมีพื้นฐานมาจากการหย่าร้าง ข้อตกลงก่อนสมรสเป็นเรื่องธรรมดาแค่ไหน? พวกเขามีความสำคัญหรือไม่? ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยคืออะไร?
หลายคนเข้าใจผิดเรื่องสัญญาก่อนสมรสโดยคิดว่าไม่ใช่ความคิดที่ดี สมัยก่อนคนคิดว่าการทำประกันชีวิตคือการถูกสาปความตาย แต่ตอนนี้ แนวคิดเรื่องประกันชีวิตเปลี่ยนไปแล้ว สัญญาก่อนสมรสก็เหมือนกัน คู่รักมักจะทะเลาะวิวาทกันและถามว่า “ทำไม? คุณไม่รักฉันจริงเหรอ? คุณไม่ไว้ใจฉันเหรอ?” แต่จริงๆ แล้วสัญญาก่อนสมรสเป็นความคิดที่ดี ส่วนใหญ่จะครอบคลุมถึงทรัพย์สินส่วนบุคคลและไม่มีใครสูญเสียสิ่งใดเลย ที่จริงแล้วควรนำผู้คนมารวมกันเนื่องจากมีความไว้วางใจและความอุ่นใจมากขึ้น ถ้าคุณหย่าร้าง นั่นเป็นเพราะว่าคนสองคนไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้อีกต่อไป ในกรณีดังกล่าว การทำสัญญาก่อนสมรสจะทำให้สิ่งต่างๆ ง่ายขึ้น เนื่องจากพยายามลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

พินัยกรรมคืออะไร และคุณช่วยให้ผู้คนเขียนพินัยกรรมได้อย่างไร? หากข้าพเจ้าต้องการร่างพินัยกรรม กระบวนการจะเป็นอย่างไร?
พินัยกรรมคือคำสั่งสุดท้ายของผู้ทำพินัยกรรมซึ่งแสดงเจตนาต่อทรัพย์สินหรือกิจการของตนเมื่อถึงแก่ความตาย การทำพินัยกรรมจากพินัยกรรมทั้งห้าประเภทที่กฎหมายกำหนดจะทำให้พินัยกรรมนั้นสามารถบังคับใช้ได้ตามกฎหมาย ควรทำพินัยกรรมถ้าคุณมีทรัพย์สินหรือทรัพย์สินที่จะส่งต่อกับทายาทมากกว่าหนึ่งคน ยังช่วยลดการทะเลาะวิวาทหรือคดีความอีกด้วย พินัยกรรมควรระบุให้ชัดเจนว่าผู้ทำพินัยกรรมมีทรัพย์สินใดบ้าง และใครจะได้รับสิ่งใด พินัยกรรมประเภทที่ดีที่สุดที่มักจะแนะนำคือ 'พินัยกรรมตามเอกสารสาธารณะ' จะต้องกระทำต่อหน้าเจ้าหน้าที่ จะยึดมั่นในความสมบูรณ์ทางกฎหมาย และจะทำให้ยากต่อการคัดค้านหรือโต้แย้ง

อะไรคือส่วนที่ท้าทายที่สุดในอาชีพการงานของคุณในสองสาขานี้? คุณเรียนรู้อะไรจากมัน?
การทำงานด้านกฎหมายเป็นเรื่องที่ท้าทายเสมอ เพราะแต่ละกรณีไม่เหมือนกัน
ทนายความที่ดีจะต้องมีความพิถีพิถันในการอ่านและเขียน เนื่องจากข้อความเพียงบรรทัดเดียวสามารถตัดสินผู้ชนะหรือแพ้ได้ ทุกคำพูดมีความสำคัญ หากเขียนแตกต่างออกไปเล็กน้อย ความหมายอาจตรงกันข้ามกับสิ่งที่คุณต้องการ เมื่อโต้เถียงในศาล ฉันต้องแน่ใจว่าข้อเท็จจริงถูกต้อง คุณต้องรู้วิธีซักถามพยานในศาลและสามารถวิเคราะห์คดีเพื่อเสนอแนะแนวทางที่จะชนะคดีได้ หรือเมื่อปรึกษาหรือร่างสัญญา ฉันต้องแน่ใจว่าจะป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต

ส่วนการนำเข้าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวออร์แกนิกนั้นถือเป็นความท้าทายอย่างมากเพราะแตกต่างจากงานด้านกฎหมายอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในประเทศไทย ฉันจึงต้องสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และความถูกต้องตามกฎหมาย ผู้คนต้องเชื่อว่า เคออะโล นั้นดีต่อผิวของตนเอง แม้แต่ผิวบอบบางและเด็กก็ตาม นอกจากนี้ช่องทางการขายหลักของเราคือออนไลน์ จึงต้องเข้าใจการตลาดออนไลน์ด้วย

ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณจนถึงปัจจุบันคืออะไร?
ฉันคิดว่าการเป็นทนายความที่ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉัน เห็น
ใบหน้าที่มีความสุขของพวกเขาเมื่อฉันสามารถแก้ไขปัญหาของพวกเขาได้นั้นคุ้มค่ามาก นอกจากนี้ การนำเข้า เคออะโล จากแอฟริกาใต้และการทำงานผ่านความท้าทายในการขายออนไลน์นั้นเป็นเรื่องยาก แต่ก็น่าพอใจมาก

คุณจะให้คำแนะนำอะไรกับทุกคนที่ต้องการแยกสาขาออกไปสู่สาขาใหม่?
โอกาสไม่ได้มีมาบ่อยๆ หากคุณคิดว่ามีโอกาสเกิดขึ้นก็อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอยไป คิดให้รอบคอบและดำเนินการ อุปสรรคจะมาแต่ก็ต้องเตรียมพร้อมที่จะสู้และผ่านไปได้ คุณต้องจัดเวลาให้ดีหากคุณทำงานมากกว่าหนึ่งอย่าง เพราะถ้าคุณไม่ทำ อาจสร้างความเสียหายให้กับอาชีพหนึ่งหรือทั้งสองอาชีพที่คุณกำลังเล่นอยู่ได้

เรียนรู้เพิ่มเติม

โพสต์ก่อนหน้า
โพสต์ถัดไป

ขอขอบคุณที่สมัครรับข้อมูล

อีเมลนี้ได้รับการลงทะเบียนแล้ว!

เลือกซื้อรูปลักษณ์

เลือกตัวเลือก

แก้ไขตัวเลือก
this is just a warning
ลงชื่อเข้าใช้
ตะกร้าสินค้า
0 รายการ