ประโยชน์ภายในของว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ช่วยแก้ปัญหาได้มากกว่าแค่สภาพผิว คุณสมบัติของว่านหางจระเข้โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการทำความสะอาดร่างกายและการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน มีบทบาทสำคัญในการรักษาสภาพภายในเช่นกัน

ภายในว่านหางจระเข้ใช้ในอุตสาหกรรมต่อไปนี้:

1. อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพตามธรรมชาติ (การแพทย์เสริมและการแพทย์ทางเลือก) : คุณสมบัติการออกฤทธิ์ทางชีวภาพของว่านหางจระเข้เป็นยารักษาโรคและพืชมีชื่อเสียงมายาวนานในโลกของการแพทย์เสริมและการแพทย์ทางเลือก (CAMS) ใช้สำหรับทั้งเฉพาะที่ (ผิวหนัง) และการใช้ภายใน

ใช้ภายในเพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ เช่น ภูมิคุ้มกันบกพร่อง (เอชไอวี เอดส์ ไข้หวัดใหญ่ พลังงานต่ำ ฯลฯ) ระบบย่อยอาหาร (กังวลเรื่องสุขภาพเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร ลำไส้ แผลในกระเพาะอาหาร ฯลฯ) ปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและ หลอดเลือด (ความดันโลหิตสูงและคอเลสเตอรอลสูง ระดับ) โรคเบาหวาน (ความกังวลเรื่องระดับน้ำตาลในเลือดที่ไม่คงที่) และ โรคข้ออักเสบ (อาการปวดข้อ)

การวิจัยยังระบุด้วยว่าว่านหางจระเข้มีประโยชน์ในผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพสัตว์ คุณสมบัติการรักษาหลายอย่างที่ใช้กับมนุษย์สามารถนำไปใช้กับสัตว์ได้เช่นกัน

2. อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม (อาหารเพื่อสุขภาพ): ในตลาดเครื่องดื่ม น้ำว่านหางจระเข้ที่ดื่มได้มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์เนื่องจากมีการ ควบคุม ที่ดีใน ระบบทางเดินอาหาร และในรูปแบบเสริมสำหรับการรักษาโรคกระเพาะ แผลในกระเพาะอาหาร และอื่นๆ นอกจากนี้ยังใช้ในเครื่องดื่มสำหรับนักกีฬาและนักกีฬา เช่น ยาชูกำลังและการทำให้ร่างกายบริสุทธิ์ อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลของระดับ pH

โรคเบาหวาน

โรคเบาหวานคือความผิดปกติของการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตโดยมีการหลั่งอินซูลินลดลง ผู้ป่วยบางรายรับประทานอินซูลินทุกวันเพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้แข็งแรง และบางรายเพียงแต่ดูอาหารของตนเองเพื่อให้แน่ใจว่าระดับน้ำตาลในเลือดจะคงอยู่อย่างมีสุขภาพดี

ว่านหางจระเข้ไม่สามารถทดแทนหรือรักษาโรคเบาหวานได้ แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีเยี่ยมในการเสริมการรักษาโรคเบาหวาน เนื่องจากมีสารอาหารไกลคอลในปริมาณมาก ซึ่งจะไม่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด และยังมีประโยชน์อย่างมากในการรักษาบาดแผลอีกด้วย การรักษาบาดแผลของผู้ป่วยโรคเบาหวานทำได้ช้ามาก และบางครั้งในกรณีที่รุนแรงอาจไม่เกิดขึ้นเลย

การทดลองทางคลินิกในระยะเริ่มแรกในอินเดียได้ดำเนินการ โดยให้ผู้ป่วยเบาหวานที่ไม่รุนแรงจำนวน 3,000 รายได้รับขนมปังที่มีส่วนผสมของเจลว่านหางจระเข้ โดย 90% พบว่าระดับน้ำตาลในเลือดลดลง มีการศึกษาจำนวนมากในหนูที่ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมาก อย่างไรก็ตาม มีการทดลองกับมนุษย์น้อยลง การศึกษาที่ดำเนินการกับมนุษย์แสดงให้เห็นว่าว่านหางจระเข้ช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลินและลดน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในสภาวะปกติ

ภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง

ว่านหางจระเข้เป็นสารประกอบที่อาจช่วยต่อต้านเชื้อเอชไอวีโดยการเปลี่ยนเปลือกโปรตีน ดังนั้นจึงไม่สามารถบุกรุกเซลล์ของมนุษย์ได้ สิ่งนี้สามารถช่วยหยุดยั้งไวรัสไม่ให้แพร่กระจายในร่างกายและช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น ว่านหางจระเข้ยังช่วยการดูดซึมวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารอื่นๆ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการปวดท้องที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย HIV

ปัจจุบัน มีการวิจัยมากขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับการรักษาผู้ป่วย HIV/AIDS แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ห้องปฏิบัติการของแคร์ริงตันได้แสดงให้เห็นว่าสารอาหารไกลคอลที่มีอยู่ในว่านหางจระเข้กระตุ้นกระบวนการทำลายเซลล์ ซึ่งเซลล์สามารถสลายสิ่งมีชีวิตที่บุกรุกและเพิ่มฤทธิ์ต้านไวรัสของเอชไอวีเพื่อสร้างไวรัสที่มีข้อบกพร่อง ว่านหางจระเข้ที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ประกอบด้วย เบต้าแคโรทีน วิตามินซี อี บี1 บี2 บี3 บี5 บี6 บี12 ไพรอกซิเดียน โคลีน และไทอามีน วิตามินเหล่านี้ล้วนมีความสำคัญต่อการรักษาภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยเอชไอวี

เงื่อนไขทางเดินอาหาร

อาการลำไส้แปรปรวน (IBS) หมายถึงอาการปวดท้องที่เปลี่ยนไปพร้อมกับอาการท้องผูกและท้องเสียสลับกัน บางครั้งเรียกว่าการทำงานของลำไส้ผิดปกติหรือถูกรบกวน ในสมัยก่อนเรียกว่า 'ลำไส้ใหญ่กระตุก'

ว่านหางจระเข้มีฤทธิ์บำรุงลำไส้และสามารถช่วยลดระยะเวลาการขนส่งในลำไส้ได้ ข้อควรทราบที่สำคัญมาก ว่านหางจระเข้สามารถปรับปรุงแบคทีเรียโดยลดยีสต์และลดค่า pH ดังนั้นด้วยว่านหางจระเข้ สิ่งนี้จึงเป็นเรื่องปกติตามธรรมชาติ การทดสอบที่ดำเนินการยืนยันว่าการเน่าเปื่อยของลำไส้ลดลง และการย่อยและการดูดซึมโปรตีนดีขึ้นเมื่อรับประทานว่านหางจระเข้

การทดสอบที่ดำเนินการโดยแพทย์ Jeffrey Bland จากสถาบันวิทยาศาสตร์และการแพทย์ Linus Pauling ในแคลิฟอร์เนียยืนยันว่าการเน่าเปื่อยของลำไส้ลดลง และการย่อยและการดูดซึมโปรตีนดีขึ้นเมื่อรับประทานว่านหางจระเข้ การศึกษานี้เกี่ยวข้องกับผลลัพธ์ของว่านหางจระเข้ต่อระบบทางเดินอาหาร มีการเคลื่อนตัวของอาหารเร็วขึ้นผ่านทางลำไส้โดยมีการย่อยและดูดซึมโปรตีนได้ดีขึ้น น้ำในอุจจาระที่เพิ่มขึ้นทำให้อุจจาระมีขนาดใหญ่ขึ้น และแบคทีเรียในอุจจาระทำให้เป็นปกติ ซึ่งก่อนหน้านี้มียีสต์ในระดับสูงในบางวิชา ด้วยคุณประโยชน์ดังกล่าว ผู้ที่เป็นโรค IBS และอาการลำไส้ใหญ่บวมเป็นแผลจำนวนมากสามารถบรรเทาอาการได้มากหลังจากใช้ว่านหางจระเข้ เนื่องจากว่านหางจระเข้ไม่สามารถรักษาอาการเหล่านี้ได้ จึงมีข้อสังเกตว่าหากหยุดใช้ว่านหางจระเข้ อาการจะกลับมาเป็นอีกภายในไม่กี่วัน

ภาวะคอเลสเตอรอล

ว่านหางจระเข้มีสารไฟโตสเตอรอล/เบต้าซิสเตอรอล Beta-sitosterol เป็นสเตอรอลที่แข่งขันกันซึ่งจะเข้าสู่กระแสเลือด ร่างกายสามารถใช้และสลายเบต้าซิสเตอรอลได้อย่างง่ายดายโดยไม่มีผลข้างเคียง ผลก็คือคอเลสเตอรอลชนิด LDL ที่เป็นอันตรายจะหลุดออกจากร่างกายโดยไม่เกิดความเสียหาย เมื่อเวลาผ่านไป ร่างกายของเราจะผลิตคอเลสเตอรอลชนิด LDL น้อยลง ดังนั้นระดับจะลดลง

Natural News ระบุว่าเจลว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มคุณภาพเลือดและช่วยปรับสมดุลเคมีในเลือด ซึ่งจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์รวมในผู้ที่มีระดับที่สูงขึ้น

ในการศึกษาระยะยาวที่ดำเนินการในประเทศเกาหลีในปี พ.ศ. 2546 พบว่าระดับคอเลสเตอรอลในตับเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในกลุ่มควบคุมในช่วงอายุ เทียบกับกลุ่มที่เสริมว่านหางจระเข้ซึ่งลดลงมากกว่า 30% สรุปได้ว่าการเสริมว่านหางจระเข้ตลอดชีวิตสามารถยับยั้งความเสียหายจากอนุมูลอิสระและการเพิ่มขึ้นของคอเลสเตอรอลในตับตามอายุ

ความดันโลหิตสูง

ความดันโลหิตถูกควบคุมโดยความสมดุลของแคลเซียม แมกนีเซียม และโพแทสเซียมที่สัมพันธ์กับโซเดียม หากอัตราส่วนเหล่านี้สมดุล ความดันโลหิตสูงจะดีขึ้นอย่างรวดเร็ว Homocysteine ​​​​- ระดับโฮโมซิสเทอีนในเลือดสูงทำให้เลือดเหนียวหรือเซลล์เม็ดเลือดแข็งตัวและสิ่งเหล่านี้ก็จะต่อสู้เพื่อผ่านหลอดเลือดแดงที่ถูกบล็อก

ระดับโฮโมซิสเทอีนสามารถลดลงได้โดยการเสริมวิตามินบี 12 วิตามินบี 12 ยังเป็นส่วนประกอบหนึ่งของว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้ควรลดระดับเหล่านี้ลง ส่งผลให้เลือดสามารถส่งชีวิตโดยให้ออกซิเจนแก่เซลล์ในร่างกายได้ดีขึ้น ว่านหางจระเข้ยังมีวิตามินซีและกรดซาลิไซลิกซึ่งจะช่วยขยายเส้นเลือดฝอยและเสริมสร้างเส้นเลือดฝอยเหล่านี้ ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้อย่างอิสระมากขึ้น และลดความดันโลหิต

โรคข้ออักเสบ

โรคข้อเข่าเสื่อมเป็นเรื่องปกติในผู้สูงอายุ และอธิบายถึงภาวะที่กระดูกอ่อนในข้อต่อสึกหรอ ทำให้เกิดอาการปวดและตึงในข้อต่อที่รับน้ำหนักเป็นหลัก โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ส่งผลกระทบต่อทั้งร่างกาย ไม่ใช่แค่บางข้อต่อเท่านั้น เป็นโรคข้ออักเสบและข้ออักเสบ

ว่านหางจระเข้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในการลดการอักเสบและการรับประทานจะช่วยลดทั้งโรคข้อเข่าเสื่อมและโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรรับประทานว่านหางจระเข้ทั้งรับประทานและทาเฉพาะที่ในกรณีเช่นรูมาตอยด์และโรคข้อเข่าเสื่อม ซึ่งจะได้ประโยชน์จากคุณสมบัติต้านการอักเสบของว่านหางจระเข้ โดยเฉพาะที่ว่านหางจระเข้สามารถทาตรงบริเวณข้อต่อที่ได้รับผลกระทบเพื่อลดอาการปวดได้ ในทางปาก คุณสมบัติต้านการอักเสบของว่านหางจระเข้จะช่วยลดการอักเสบในร่างกายและการอักเสบจะทุเลาลงภายใน

ในส่วนของโรคข้อเข่าเสื่อม ว่านหางจระเข้จะไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน โดยคอลลาเจนจะประกอบเป็นกระดูกอ่อนจึงช่วยซ่อมแซมข้อต่อที่กระดูกอ่อนสึกหรอไป การใช้ว่านหางจระเข้ตลอดชีวิตสามารถลดความเสี่ยงต่อการอักเสบหรือการเสื่อมสภาพของกระดูกอ่อนที่นำไปสู่โรคข้ออักเสบทั้งสองรูปแบบได้

คลิกลิงก์เพื่ออ่านเกี่ยวกับ สิทธิประโยชน์ภายนอก