บล็อกของเรา

ปัทมน เสรี กฤษพลวาศรี กับการขายแบรนด์ CURALOE สกินแคร์ออร์แกนิก

กรณีผิวดี โดย ชาน บาจาจ ฉันจำการไปศาลครั้งแรกได้อย่างชัดเจนในฐานะส่วนหนึ่งของปริญญานิติศาสตร์บัณฑิต การเฝ้าดูทนายความทำคดีต่อหน้าผู้พิพากษานั้นช่างน่าทึ่งจริงๆ สิ่งที่กระตุ้นความหลงใหลของฉันคือความจริงที่ว่ากฎหมายถูกสร้างขึ้นบนหลักการแห่งความยุติธรรมและความยุติธรรม ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้มีความสำคัญต่อการทำให้สังคมดำเนินต่อไปได้ ดังนั้นในฐานะผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในปัจจุบันแต่ไม่ได้เลือกที่จะไม่ติดตามเส้นทางอาชีพด้านกฎหมาย ฉันรู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้พูดคุยกับ ปัทมน 'โซเฟีย' กฤตพลวาศรี ซึ่งทำงานเป็นทนายความมา 20 ปี ก่อนที่อาชีพของเธอจะเปลี่ยนไป และเริ่มขายแบรนด์สกินแคร์ออร์แกนิกชื่อ คูราโล . Safia เกิดและเติบโตในกรุงเทพฯ มาจากครอบครัวที่ทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ การนำเข้า และการส่งออก เธอเข้าร่วม โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา และ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ก่อนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย . เธอไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกาและกลับมาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทที่คณะรัฐศาสตร์...
อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของการบริโภคว่านหางจระเข้ในชีวิตประจำวันของคุณ

ว่านหางจระเข้ บาร์บาเดนซิส (หรือที่รู้จักในชื่อ ว่านหางจระเข้) พืชอวบน้ำที่ธรรมชาติมอบให้แก่สิ่งมีชีวิตในฐานะพืชสมุนไพรที่มีมาตั้งแต่สมัยอารยธรรมอียิปต์โบราณ มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจนว่าทำไมว่านหางจระเข้ถึงมีประโยชน์มาก น้ำหนักที่แท้จริงของสารอาหารดังที่เราได้กล่าวไปแล้วทำให้ว่านหางจระเข้มีประสิทธิภาพในการใช้งานและมีความหลากหลายในการใช้งาน การทำงานร่วมกันระหว่างสารอาหารและสารประกอบต่างๆ เหล่านี้คือกุญแจสำคัญต่อการทำงานของว่านหางจระเข้อย่างมีประสิทธิภาพ วิตามินและแร่ธาตุเป็นสารอาหารพื้นฐานและสำคัญที่สุดบางชนิดที่จำเป็นสำหรับร่างกายมนุษย์ โดยพื้นฐานแล้วพวกมันปกป้องระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยในการเจริญเติบโตและการพัฒนาทางกายภาพตามปกติ และให้อวัยวะของคุณมีแรงผลักดันที่จำเป็นในการทำงาน ตั้งแต่ปัญหาผิวหนังไปจนถึงปัญหาการย่อยอาหาร ว่านหางจระเข้เป็นวิธีการรักษาที่ตอบโจทย์ได้เนื่องจากมีความสามารถในการรักษาที่ยอดเยี่ยม พืชอวบน้ำที่มีหนามแหลมซึ่งปลูกในภูมิอากาศกึ่งเขตร้อนของทวีปแอฟริกา เป็นที่รู้จักอย่างชัดเจนในเรื่องเจลและน้ำผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ดังนี้: คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านเชื้อแบคทีเรีย - ทั้งคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านเชื้อแบคทีเรียในว่านหางจระเข้มีความสำคัญเนื่องจากช่วยปกป้องเซลล์ของร่างกายจากอนุมูลอิสระซึ่งอาจมีบทบาทในการทำให้ร่างกายสัมผัสกับโรคหลายชนิด บรรเทาจากการถูกแดดเผา - แหล่งที่มาอ้างว่าว่านหางจระเข้เป็นสิ่งจำเป็นในการบรรเทาอาการผิวไหม้จากแดดโดยเฉพาะหลังจากที่ผิวหนังโดนแสงแดด ฤทธิ์เย็นของเจลว่านหางจระเข้ช่วยลดอาการแสบร้อนและอาการคันที่เกิดจากการไหม้...
อ่านเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่มีว่านหางจระเข้: เครื่องดื่มเสริมภูมิคุ้มกัน

ดัดแปลงมาจาก Foodie Crush สมูทตี้สีเขียวที่ดีต่อสุขภาพและเสริมสร้างภูมิคุ้มกันนี้ทำจากนมอัลมอนด์ มีรสหวานตามธรรมชาติจากผลไม้แช่แข็ง และเต็มไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อช่วยรักษาอาการหวัด เสิร์ฟสมูทตี้ 2 แก้ว วัตถุดิบ ผักโขมและผักคะน้าสับประมาณ 1 ถ้วยบรรจุให้แน่น นมอัลมอนด์ไม่หวาน 1 1/2 ถ้วย ชิ้นมะม่วง สับปะรด และกีวีแช่แข็ง 1 1/2 ถ้วยตวง ขิงขูดสด 1/2...
อ่านเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่มีว่านหางจระเข้: บำรุงสมองด้วยกล้วยสมูทตี้

ดัดแปลงมาจาก Freshearth เสิร์ฟสมูทตี้ 1 แก้ว กล้วยและอะโวคาโดเป็นสารกระตุ้นสมองและอารมณ์ที่ยอดเยี่ยม กล้วยเป็นแหล่งวิตามินบี 6 ที่ดี ช่วยลดความเหนื่อยล้าและอาการก่อนมีประจำเดือน อะโวคาโดมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งช่วยเพิ่มระดับเซโรโทนินและทำให้คุณมีความสุข นี่เป็นอาหารเช้าเชคที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเริ่มต้นวันอันยุ่งวุ่นวายของคุณ วัตถุดิบ กล้วยออร์แกนิกขนาดใหญ่ 1 อัน (แช่แข็ง) อะโวคาโดปอกเปลือกออร์แกนิกสุกขนาดใหญ่ 1/2 ลูก 1/2 มะนาวคั้นน้ำ น้ำผึ้ง 1...
อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการดูแลผิวสำหรับฤดูหนาว

คอมโบการดูแลฤดูหนาวใหม่ของ Curaloe ฤดูหนาวอาจเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย บ่อยครั้งในช่วงอากาศหนาวเย็น ผิวต้องเผชิญกับปัจจัยต่างๆ มากมาย ทำให้เกิดปัญหาผิวบ่อยครั้ง อากาศหนาวอาจทำให้ผิวแห้งได้ เนื่องจากอากาศเย็นมีน้ำน้อยกว่าอากาศอุ่น การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างรวดเร็วโดยใช้ความร้อนภายในอาคารก็อาจทำให้ผิวแห้งได้เช่นกัน ดังนั้นการระมัดระวังเป็นพิเศษและรักษาสุขภาพผิวตลอดทั้งฤดูกาลจึงเป็นสิ่งสำคัญ ปฏิบัติตามเคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้เพื่อดูแลผิวของคุณในช่วงฤดูหนาวที่รุนแรง ลองข้ามการอาบน้ำร้อนหรืออาบน้ำ ยิ่งอาบน้ำร้อนและนานเท่าไร ผิวก็จะยิ่งแห้งและคันมากขึ้นเท่านั้น การอาบน้ำเร็วขึ้นหรืออาบน้ำอุ่นด้วยน้ำอุ่นสบายจะดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ เมื่อแห้ง ให้ตบผิวแทนการถู ทาครีมบำรุงผิวกายทันทีในขณะที่ผิวได้รับความชุ่มชื้นในระหว่างการแสดง ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนและช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายที่อ่อนโยน สิ่งสำคัญคือต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกว่าเพื่อหลีกเลี่ยงการดึงความชื้นออกจากผิวหนัง ผลิตภัณฑ์ว่านหางจระเข้สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและมีสูตรเพื่อฟื้นฟูสภาพผิว นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาผิวที่ถูกทำลายพร้อมทั้งช่วยในกระบวนการบำบัด...
อ่านเพิ่มเติม

อยู่ห่างจากน้ำยาฆ่าเชื้อที่มือด้วยเมทานอล

นับตั้งแต่เริ่มต้นของการแพร่ระบาด ในที่สุดอุปทานเจลทำความสะอาดมือก็เพิ่มขึ้นเพียงเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการที่เพิ่มขึ้น หน่วยงานของรัฐได้เรียกร้องให้ประชาชนใช้เจลล้างมือเพื่อความปลอดภัยจากไวรัส/การติดเชื้อ ทุกวันนี้ ภายใต้การล็อกดาวน์ การออกไปร้านค้าใดๆ ก็ตาม แสดงว่าต้องมีการฟอกเจลล้างมือจำนวนมากบนมือของคุณ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าเจลล้างมือบางชนิดอาจไม่ปลอดภัยและอาจทำร้ายผิวของคุณได้ เจลล้างมือบางชนิดที่มีจำหน่ายในท้องตลาดประกอบด้วยสารเคมีอันตรายที่จะเป็นอันตรายต่อผิวหนัง มีการจัดหาในตลาดในปริมาณมาก จำหน่ายในราคาต่ำ และมีการใช้อย่างแพร่หลายในร้านค้า ร้านค้า ร้านอาหาร และอื่นๆ เพื่อเป็นข้อมูลของคุณ องค์ประกอบสำคัญของเจลล้างมือที่ปลอดภัยคือไอโซโพรพิลหรือรับบิ้งแอลกอฮอล์ แต่มีเพียงไม่กี่บริษัทเพื่อตอบสนองความต้องการน้ำยาฆ่าเชื้อที่เพิ่มขึ้นเท่านั้นที่ใช้เมทานอลในกระบวนการผลิตของตน เมทานอลมีราคาถูกกว่าแต่เป็นพิษมาก จากการวิจัยพบว่าการใช้เจลล้างมือที่มีส่วนผสมเมทานอลเป็นประจำสามารถทำให้เกิดพิษต่อผิวหนังได้ เมื่อเมทานอลสัมผัสกับผิวหนัง อาจก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อชีวิต และบางครั้งอาจถึงแก่ชีวิตได้ในสถานการณ์ที่ไม่พึงประสงค์...
อ่านเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่มีว่านหางจระเข้: สมูทตี้ขมิ้นป้องกันการอักเสบ

สมูทตี้ขมิ้น "นมทองคำ" นี้ทำให้คุณรู้สึกดีจากภายในสู่ภายนอก ด้วยส่วนผสมเพียง 4 อย่าง คุณจึงเตรียมสมูทตี้แสนอร่อยนี้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยว่านหางจระเข้และขมิ้นซึ่งเป็นซุปเปอร์สตาร์ในสมูทตี้สีเหลืองสดใสนี้ พวกมันทำหน้าที่ต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสิร์ฟสมูทตี้ 1 แก้ว วัตถุดิบ กล้วย 1 ลูก มะม่วงแช่แข็ง 1 ถ้วย kefir ธรรมดา 3/4 ถ้วย ขมิ้น 1/2...
อ่านเพิ่มเติม

ว่านหางจระเข้เหมาะสมกับสิวและผื่นผิวหนังอย่างไร

ว่านหางจระเข้รักษาสภาพผิวได้เป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้จึงพบได้ทั่วไปในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางตลอดจนผลิตภัณฑ์ยาที่มุ่งเป้าไปที่พื้นผิวของร่างกายหรือชั้นต่างๆ ของผิวหนังโดยตรง คุณสมบัติออกฤทธิ์ทางชีวภาพของว่านหางจระเข้เป็นยารักษาโรคเช่นกัน และพืชแห่งนี้มีชื่อเสียงมายาวนานในโลกของการแพทย์เสริมและการแพทย์ทางเลือก (CAMS) พืชชนิดนี้มีชื่อเสียงในด้านคุณสมบัติเหนือผิวหนัง เจลว่านหางจระเข้เป็นสารต่อต้านแบคทีเรียตามธรรมชาติ นั่นหมายความว่าสามารถทาลงบนผิวได้โดยตรง ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว และช่วยลดรอยแดงที่เกี่ยวข้องซึ่งดูเหมือนจะติดตามสิวไปรอบๆ เหมือนเป็นเงา สามารถเข้าถึงเนื้อเยื่อของร่างกายได้ลึกขึ้น ทำให้สามารถนำสารอาหารทั้งหมดของว่านหางจระเข้เข้าสู่ผิวหนังได้ ปัญหาผิวหนังประเภทการอักเสบ เช่น กลาก โรคสะเก็ดเงิน และสิว จะได้รับประโยชน์จากคุณสมบัติทางผิวหนังและต้านการอักเสบที่สูงเหล่านี้ ผลลัพธ์เพิ่มเติมแสดงให้เห็นว่าสารอาหารไกลคอลทำหน้าที่เป็นสารฮิวเมกแทนต์ ซึ่งเป็นสารที่ดูดซับหรือช่วยให้สารอื่นกักเก็บน้ำและความชื้น ว่านหางจระเข้ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นในเนื้อเยื่อที่เสียหาย พลังการแทรกซึมของว่านหางจระเข้ช่วยให้น้ำและมอยเจอร์ไรเซอร์อื่นๆ ซึมลึกเข้าสู่ผิว...
อ่านเพิ่มเติม